ĐỨC MARIA

Gioan Phaolô II Những bài huấn giáo về Đức Maria vô nhiễm nguyên tội

Cuộc sống dương thế của Người được đánh dấu bằng việc tiến triển không ngừng về đức tin, cậy và mến. Vì vậy, đối với các tín hữu, Đức Maria là dấu hiệu sáng ngời của lòng Chúa khoan dung và là kẻ hướng dẫn chắc chắn tiến tới những đỉnh cao của sự trọn lành Phúc âm và sự thánh thiện[1].

Sách Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

Tháng Năm - Tháng Hoa dâng kính Mẹ Maria gợi lên những tâm tình về truyền thống tốt đẹp trong Giáo Hội, từ đó thôi thúc chúng ta nghĩ về bối cảnh của thế giới trong thời đại ngày nay.

Lịch Sử, Ý Nghĩa Lòng Tôn KÍnh Mến Đức Mẹ Trong Tháng Năm

Mong sao, những việc tôn sùng Đức Mẹ của chúng ta sẽ dẫn đến việc noi gương Mẹ để sống cho đẹp lòng Thiên Chúa như Mẹ đã sống, để sau cuộc đời này, chúng ta được cùng Mẹ ca ngợi Thiên Chúa không ngừng trên Thiên Quốc.

Lắng nghe lời Mẹ tha thiết kêu mời thực thi ba mệnh lệnh Fatima

. tôn sùng Trái Tim Mẹ, ăn năn đền tội, lần hạt Mân Côi.

Trọng tâm của Sứ điệp Fatima

Ngày nay, sau khi sứ điệp Fatima đã được Giáo Hội chính thức phê chuẩn và công khai công nhận như những mặc khải của Thiên Chúa muốn nhắn gởi đến toàn thể nhân loại qua Mẹ Maria, mỗi người Kitô hữu trong chúng ta cần phải dứt khoát chọn lựa lắng nghe và sống theo sứ điệp hợp lý vả khẩn thiết đó

Hội Thánh Công Giáo mừng lễ Sinh nhật Đức Maria ngày 8 thg 9

Chúng ta hân hoan mừng lễ Sinh nhật của Đức Trinh Nữ Maria: Bởi từ Mẹ mọc lên Mặt Trời công chính là Chúa Kitô, Chúa chúng ta. Ngày lễ Mẹ này hoàn toàn là một sự mời gọi hãy hoan hỉ, vì do ngày Sinh nhật của Đức Maria Rất Thánh, Thiên Chúa ban cho thế giới bảo chứng cụ thể ơn Cứu độ sắp xảy đến

Suy niệm dưới chân Mẹ La Vang

Mẹ đã nhậm lời các con kêu xin. Từ nay về sau, hễ ai chạy đến cầu Mẹ tại chốn nầy, Mẹ sẽ nhậm lời theo như ý nguyện”.