GIA ĐÌNH

Lá thư của Đức Giáo Hoàng gởi cho một phụ nữ bị tạt axít

“Xin cô đừng cảm thấy cô đơn trong hành trình này, ngay cả khi sự trợ giúp của Chúa thường đến với chúng ta theo những cách khác xa với mong đợi của chúng ta, bởi vì cách thức và suy nghĩ của Ngài khác với luận lý của chúng ta”.

Người Do Thái Dạy Con Đọc Sách Như Thế Nào?

Điều tạo nên sự thành công cho người Do Thái chính là cách họ được giáo dục từ nhỏ. Trong đó đọc sách là một trong những điều quan trọng nhất mà họ được học.

Tông Huấn Về Tình Yêu Gia Đình (của Đức Thánh Cha Phanxicô)

Niềm vui yêu thương mà các gia đình vốn cảm nghiệm cũng là niềm vui của Giáo Hội. Như các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng đã ghi nhận, bất chấp mọi dấu hiệu khủng hoảng trong định chế hôn nhân, “ước nguyện kết hôn và tạo lập gia đình vẫn mạnh mẽ, nhất là nơi giới trẻ, và đây là một hứng khởi đối với Giáo Hội” (1). Như một đáp ứng đối với ước nguyện này, “công bố của Kitô Giáo về gia đình quả là một tin vui

Những thách đố đối với gia đình trẻ Công giáo thời hiện đại

Ước mong với sự đồng hành của Giáo Hội, những bạn trẻ sẽ và đang sống đời hôn nhân gia đình biết cách để khắc phục những thách đố, và tìm ra được những phương thế thích hợp để bảo và thăng tiến mọi thành viên trong gia đình, được hưởng một cuộc sống yên bình, hạnh phúc.

Làm cha làm mẹ có trách nhiệm là thành phần của toàn thể Linh đạo Hôn nhân và Gia đình

«Các đôi vợ chồng phải hết sức nỗ lực, nhưng họ được nâng đỡ bởi đức tin và đức cậy vốn «không làm ta thất vọng bởi tình yêu Chúa đã được đổ tràn vào con tim chúng ta nhờ Thánh Thần, đấng được ban cho chúng ta”».(8)

Ba cụm từ mà mỗi cặp vợ chồng nên biết…

Cụm từ thứ ba ngài nhắc tới là sự tha thứ, nó là “một cụm từ rất khó để nói.” Trong hôn nhân, sai lỗi luôn luôn xảy ra, ngài nói thế và lưu ý rằng: “điều quan trọng là biết nhận ra sai lỗi của mình và xin tha thứ.”

Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Gặp gỡ I: Chúng ta yêu nhau

Một khi nhận ra và cảm nếm được ý nghĩa đích thực của tình yêu vốn tự nó hướng tới một dự phóng chung trong đời hôn nhân, đôi bạn sẽ thấp thoáng thấy được “Niềm vui của Tình yêu”

Bước Vào Hôn Nhân Làm Sao Để Bạn Có Hạnh Phúc?

Xin giới thiệu với các bạn, phút hồi tâm trong lớp giáo lý hồi tâm mà Soeur Hồng Quế đã chia sẻ trong từng khóa học.