Giáo Hội Việt Nam

THÁNH LỄ TẠ ƠN, TÂN LINH MỤC ANTÔN PHAN HUY HIẾU, GIÁO HỌ TÂN XUÂN, XỨ XUÂN TÌNH

Ngày 13 tháng 10 năm 2020, tại Giáo họ Tân Xuân, xứ Xuân Tình diễn ra thánh lễ tạ ơn Tân linh mục Antôn Phan Huy Hiếu. Đồng tế với Tân linh có quý cha hạt, quý cha Đại chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê, quý cha thuộc Đan viện Biển Đức Thiên An, quý cha trong và ngoài giáo phân,; quý tu sĩ nam nữ và quý khách.  

 

Tân linh mục Anton Plaxido Phan Huy Hiếu. Sinh ngày: 8/09/1973

Bố: Gioan Bao-ti-xi-ta Phan Văn Thiện (đã qua đời)

Mẹ: Anna Lê Thị Thanh (đã qua đời)

Xóm Tân Xuân - Xã Hộ Độ - huyện Lộc Hà – Tỉnh Hà Tĩnh.

Thuộc: Giáo họ Tân Xuân, Xứ Xuân Tình - Giáo Phận Hà Tĩnh.

Gia đình có 7 anh chị em, con là con Út trong gia đình.

Học lớp ôn thi đại chủng viện ở xứ An Nhiên 1993

Vào Đan viện Biển Đức Thiên An, ngày 10.8.1995

Vào tập viện, ngày 8.12.1996

Khấn Lần đầu, Ngày 19/6/1998

Khấn Trọng Thể, ngày 11/7/2005

Học Đại Chủng Viện Huế, Khóa VIII (2008-2016)

Chịu chức Phó tế, ngày 20.6.2020

Chịu chức Linh mục, ngày 7.10.2020

Nhìn lại chặng đường mà Tân linh mục đã đi qua, làm sao chúng ta không thốt lên lời tạ ơn Chúa: “Tình thương Chúa đời đời con ca tụng” (Tv 88,2). Ôi tình thương Chúa thật bao la và huyền nhiệm. Chỉ vì yêu, Chúa đã gọi Tân linh mục hiện hữu trong cõi nhân sinh, được gia nhập Giáo Hội qua bí tích Rửa Tội, được lớn lên trong ơn thánh và sự dìu dắt của biết bao người chung quanh. Và cũng chỉ vì yêu thương, Thiên Chúa đã chọn và thánh hiến Tân linh mục trở thành người bạn trăm năm của Ngài.

Sau bao năm kiên tâm dấn thân tiến bước trên hành trình dâng hiến, trong ơn gọi là Đan sĩ thuộc Đan Viện Biển Đức Thiên An, với bao gian nan thử thách; hôm nay, ước mơ làm linh mục đời đời của Tân linh mục Antôn đã đơm bông kết trái. Kể từ đây, Tân linh mục không còn sống cho chính mình, nhưng được thánh hiến để dành trọn con người và cuộc đời mình cho Thiên Chúa và để phục vụ người.

Với châm ngôn sống đời Linh Mục: ‘Totus Tuus” toàn thân con thuộc về Mẹ. Tân linh mục Antôn Plaxidô nhờ ơn Mẹ Maria sẽ luôn thực thi thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh. Chúng ta hy vọng và tin tưởng rằng: Tân Linh Mục là hiện thân của Chúa Kitô giữa dân của Thiên Chúa, tiếp tục bước những bước thật đẹp ở tương lai, những bước đi chan chứa yêu thương cùng Thầy Giêsu trên con đường của Sự Thật và Sự Sống, để làm vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn.

Tân linh mục Antôn Plaxiđô là linh mục đầu tiên của giáo họ Tân xuân, và linh mục thứ 4 của Giáo xứ Xuân Tình, từ khi thành lập đến nay. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Tân chức.

Trong Thánh lễ Tạ Ơn ân Linh Mục Antôn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn ơn lành Chúa đã ban xuống cho ân thân, cho các giáo họ, giáo xứ Xuân Tình thân thương và cho tất cả mọi người chúng ta đang hiện diện nơi đây.

Thiên chức linh mục thật cao cả, nhưng lại chứa đựng trong bình sành mong manh dễ vỡ là thân phân yếu đuối con người. Vì thế, xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện nhiều cho các Linh Mục nói chung, cách đặc biệt cho Tân Linh Mục Antôn Plaxiđô, luôn trung thành theo Chúa Kitô đến trọn đời và luôn nhiệt tâm trong mọi công việc Chúa và Hội Dòng sẽ giao phó. Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho “vườn ươm dâng hiến” của giáo xứ Xuân Tình ngày càng có nhiều “bông hoa đẹp” dám xã thân dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa và phục vụ tha nhân như Tân Linh mục hôm nay.

Antôn Lê Thanh Tuấn