GIÁO XỨ

Tưởng Nhớ Cha Phêrô Lê Duy Lượng Nhân Dịp Giỗ 11 Năm: Thắm Thiết Tình Anh Em

“Tôi sẽ quyết đền đáp sự hy sinh cao cả của anh tôi. Sau này khi được tha về, tôi sẽ cố gắng làm việc thật nhiều với đèn sách, và khi làm linh mục, tôi nguyện sống chức linh mục thật tích cực để đền ơn anh tôi, vì chức linh mục của tôi một phần lớn là kết quả do hy sinh của anh tôi…” (Trích từ Hồi ký).

Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Thờ và Cung Hiến Bàn Thờ Giáo Họ Hộ Độ

Trong không khí tiết xuân Kỷ Hợi, niềm hân hoan chào đón tân Giáo phận Hà Tĩnh, Giám mục tiên khởi của Giáo phận và khai mạc Tuần chầu lượt của giáo xứ Xuân Tình, đối với giáo họ Hộ Độ, ngày 13-2-2019 là một mốc son quan trọng, một dấu ấn không thể phai mờ. Sau bao năm tháng ước mong và chờ đợi, ngôi thánh đường giáo họ mang tước hiệu “Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội” đã được hoàn thành.(Theo Truyền Thông Giáo Phận)

Toàn văn Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô nhân Ngày Hòa bình Thế giới 1-1-2019

Hòa bình với thiên nhiên, tái khám phá sự cao cả của hồng ân Thiên Chúa và phần trách nhiệm của mỗi người chúng ta, trong tư cách là người dân của thế giới, công dân và là tác nhân xây dựng tương lai.

Đức Thánh Cha lập Giáo phận Hà Tĩnh, bổ nhiệm Giám mục Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh

Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập Giáo phận mới Hà Tĩnh, tách ra từ Giáo phận Vinh, và bổ nhiệm Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P., cho đến nay là Giám mục Giáo phận Vinh, làm Giám mục tiên khởi của Giáo phận Hà Tĩnh.