GIÁO XỨ

THÁNH LỄ TẠ ƠN, TÂN LINH MỤC ANTÔN PHAN HUY HIẾU, GIÁO HỌ TÂN XUÂN, XỨ XUÂN TÌNH

Ngày 13 tháng 10 năm 2020, tại Giáo họ Tân Xuân, xứ Xuân Tình diễn ra thánh lễ tạ ơn Tân linh mục Antôn Phan Huy Hiếu. Đồng tế với Tân linh có quý cha hạt, quý cha Đại chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê, quý cha thuộc Đan viện Biển Đức Thiên An, quý cha trong và ngoài giáo phân,; quý tu sĩ nam nữ và quý khách.  

Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh và Truyền Chức Linh Mục tại TGP Huế ngày 07.10.2020

Vào lúc 08g30 sáng ngày 07.10.2020, khi cơn mưa dầm xứ Huế không ngớt trút xuống từng trận ào ạt, trên những con đường dẫn đến Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, các phương tiện giao thông di chuyển không ngừng, mọi thành phần dân Chúa trong TGP Huế cùng nhau quy tụ về tham dự Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh và Truyền Chức Linh mục cho 11 thầy Phó tế.

Đại lễ mừng kính thánh Antôn và công bố quyết định thành lập Trung tâm hành hương Linh địa Thánh Antôn Đồng Xuân

Ngày 13/06 hằng năm, tại Hà Tĩnh, tất cả mọi cung đường đều đổ về  Giáo họ Đồng Xuân, Giáo xứ Xuân Tình. Không bất kể lương giáo, ai nấy đều hòa mình trong niềm vui, bình an và gác lại những bộn bề, lo lắng của cuộc sống để về bên Thánh Cả Antôn, Đấng được mệnh danh là vị Thánh hay làm phép lạ.

Linh địa Thánh Antôn Giáo họ Đồng Xuân: Nơi ấy con tìm về bên Ngài

Giữa cái nắng chói chang của tiết trời mùa hạ nơi mảnh đất miền Trung gió lào và cát trắng, giữa những bộn bề của công việc và những lo toan hằng ngày, giữa những vất vả, bệnh tật của kiếp nhân sinh. Tất cả được hòa quyện cùng một tâm tình và được vỡ òa trong “bình an” sâu thẳm khi về bên Thánh Cả Antôn – mảnh đất thân yêu mang tên Giáo họ Đồng Xuân.

Trực Tiếp Đêm diễn nguyện tại Linh địa Thánh Antôn Đồng Xuân: “Câu chuyện Thánh Antôn – Điểm tựa tâm hồn

Và lúc 19h 30’ ngày 12/6/2019 tại Linh địa Thánh Antôn Đồng Xuân (xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) sẽ diễn ra Đêm diễn nguyện mừng kính Thánh Antôn với Chủ đề “Câu chuyện Thánh Antôn – Điểm tựa tâm hồn” do Ban Văn hóa Giáo phận Hà Tĩnh tổ chức. Với mục đích truyền giáo bằng lời ca tiếng hát, Đêm diễn nguyện có sự tham gia của nhóm nghệ sỹ Bel Canton Giáo phận Hà Tĩnh. “Câu Chuyện Thánh Antôn – Điểm Tựa Tâm Hồn” như một lời nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy biết sống tâm tình cảm tạ, tri ân, cũng như luôn biết nỗ lực góp phần mình thắp sáng ngọn lửa tình yêu trên mọi nẻo đường trong công cuộc loan báo Tin Mừng, để gắn kết cộng đoàn dân Chúa và cùng chung nhịp sống trong Thánh Tâm Chúa Giêsu, hầu kết nối tình yêu thương khắp mọi nơi và cùng nhau đi đến bến bờ cứu độ mai sau. Vậy chúng con trân trọng kính mời quý Đức cha, quý Cha, quý Chủng sinh, quý Tu sỹ cùng cộng đoàn dân Chúa và anh chị em lương dân tới tham dự.