GIÁO XỨ

Linh địa Thánh Antôn Giáo họ Đồng Xuân: Nơi ấy con tìm về bên Ngài

Giữa cái nắng chói chang của tiết trời mùa hạ nơi mảnh đất miền Trung gió lào và cát trắng, giữa những bộn bề của công việc và những lo toan hằng ngày, giữa những vất vả, bệnh tật của kiếp nhân sinh. Tất cả được hòa quyện cùng một tâm tình và được vỡ òa trong “bình an” sâu thẳm khi về bên Thánh Cả Antôn – mảnh đất thân yêu mang tên Giáo họ Đồng Xuân.

Trực Tiếp Đêm diễn nguyện tại Linh địa Thánh Antôn Đồng Xuân: “Câu chuyện Thánh Antôn – Điểm tựa tâm hồn

Và lúc 19h 30’ ngày 12/6/2019 tại Linh địa Thánh Antôn Đồng Xuân (xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) sẽ diễn ra Đêm diễn nguyện mừng kính Thánh Antôn với Chủ đề “Câu chuyện Thánh Antôn – Điểm tựa tâm hồn” do Ban Văn hóa Giáo phận Hà Tĩnh tổ chức. Với mục đích truyền giáo bằng lời ca tiếng hát, Đêm diễn nguyện có sự tham gia của nhóm nghệ sỹ Bel Canton Giáo phận Hà Tĩnh. “Câu Chuyện Thánh Antôn – Điểm Tựa Tâm Hồn” như một lời nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy biết sống tâm tình cảm tạ, tri ân, cũng như luôn biết nỗ lực góp phần mình thắp sáng ngọn lửa tình yêu trên mọi nẻo đường trong công cuộc loan báo Tin Mừng, để gắn kết cộng đoàn dân Chúa và cùng chung nhịp sống trong Thánh Tâm Chúa Giêsu, hầu kết nối tình yêu thương khắp mọi nơi và cùng nhau đi đến bến bờ cứu độ mai sau. Vậy chúng con trân trọng kính mời quý Đức cha, quý Cha, quý Chủng sinh, quý Tu sỹ cùng cộng đoàn dân Chúa và anh chị em lương dân tới tham dự.

DÂNG HOA KÍNH MẸ

Khi tiếng ve cất lên nháo nhác cũng là lúc những cánh phượng hồng đỏ rực khoe sắc trong ánh nắng của tháng năm. Tháng năm, tháng hoa cũng là lúc mà đoàn con cái khắp nơi hái hoa dâng kính mẹ, với người tín hữu tốt lành không dừng lại những bông hoa hữu hình mà còn dâng lê Mẹ những chuỗi kinh mân côi, những việc lành phúc đức.

Tưởng Nhớ Cha Phêrô Lê Duy Lượng Nhân Dịp Giỗ 11 Năm: Thắm Thiết Tình Anh Em

“Tôi sẽ quyết đền đáp sự hy sinh cao cả của anh tôi. Sau này khi được tha về, tôi sẽ cố gắng làm việc thật nhiều với đèn sách, và khi làm linh mục, tôi nguyện sống chức linh mục thật tích cực để đền ơn anh tôi, vì chức linh mục của tôi một phần lớn là kết quả do hy sinh của anh tôi…” (Trích từ Hồi ký).