GIÁO XỨ

Giáo xứ Xuân Tình: Xuân về nối hai bờ yêu thương

Nối hai bờ yêu thương được kết dệt bởi tình thương của Chúa Xuân hòa lẫn với lời nguyện cầu và sẻ chia của con giáo xứ Xuân Tình ở bốn phương.

NỐI HAI BỜ YÊU THƯƠNG
XUÂN TÌNH TRONG TRÁI TIM CHÚNG TA

Mùa Xuân đến, với muôn sắc màu theo dấu chân con cái Xuân Tình bốn phương trời. Từ Paris,Đài Bắc..., niềm Nam và  về đến quê nhà.Trong mỗi không gian, thời gian, Xuân về đoàn con cái giáo xứ Xuân Tình đều như được bao bọc bởi hồng ân Chúa Xuân và tình người sẻ chia.

 

Ở phương xa những người con xa xứ hướng về "quê mẹ" trong những giây phút linh thiêng, dâng lời cảm tạ cầu xin Chúa ban muôn ơn về trên quê hương.  Tại quê nhà, những lời kinh, cầu chúc, ước mong cho người xa quê có tết an vui và vững đời sông đức tin giữa cảnhđời chông chênh xa quê. Như chứa đựng trong tâm tư, thương ai đó tết nay lại xa mái gia đình....

Hai bờ yêu thương nối kết trong Chúa Xuân bằng muôn ước nguyên theo dấu chân nơi có sự hiện diện của đoàn con giáo xứ Xuân Tình.

Ở Paris các soeur Saint Paulo đón tết

với cộng đồng người Việt và họp mặt tu sĩ

 


Cùng hòa ca các soeur  chung niềm vui, chia sẻ với người xa xứ

 

Ở Saindai, Nhật Bản

Chúa Giê su Thánh Thế nối kết chúng con lại

giờ phút linh thiêng để đón Xuân và hướn về đất nước Việt Nam và quê hương Xuân Tình

"Lay chua chung con tui xa nha xa que huong nhung long chung con luon huong ve chua!!!! Ae con van luon doan tu ben nhau moi khi chung con co dip thuan tien!!!! " ngay dau xuan cua cong doan cong giao sendai nguoi con xa xu"  (Hoài Thương)

đ

 

 Anh chị em cùng chung bữa tiệc đón năm mới,

đầm ấm mùa Xuân của những người con xa xứ

 


Ở niềm Nam, Đan viện Thánh Mẫu Khiết Tâm Phước Lý

Dâng phút giây giao thừa linh thiêng cầu nguyện cho tổ quốc Việt Nam và quê hương giáo xứ 

ơ

Lộc Thánh Chúa lòng chúng con hỉ hoan

sáng soi đời dâng hiến  trong suốt năm nay

 i

Liên hoan mừng đón Xuân, lời đoàn con cái chúc tuổi  cha hiền 

q

Đón giao thừa ở quê nhà, giáo họ Đồng Xuân

Lửa ơi! Hãy cháy bừng lên, sưởi âm cho mùa Xuân về trên quê hương Xuân Tình


Các thầy dòng An tôn truyền sức sống  cho "Dạ khúc lửa trại"

CHÚA LÀ MÙA XUÂN 

 

Nối hai bờ yêu  thương bằng "thắp nén hương lòng bát ngát tình, đoàn con dâng lên Chúa từ nhân, nguyện xin Chúa banmuôn phục lành trên quê hương Việt Nam" và giáo xứ Xuân Tình yêu dấu chúng con.Người Xuân Tình xa quê và quê nhà đón mùa Xuân yêu thương và tươi mới. Nối bờ yêu thương cũng là lời mời gọi người Xuân Tình cùng hiệp nhất, liên kết trong tình thương Chúa nhân từ,để đem mùa Xuân mới về trên quê hương chúng ta. Và cũng trong hương sắc của mùa Xuân có ánh nắng xuân hồng, rộn ràng trong ta bởi nối kết yêu thương vẫn còn nghe vang vọng: Xuân Tình trong trái tim chúng ta.