Giáo Phận Hà Tĩnh

Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh bế mạc Tuần Tĩnh tâm: Nhìn lại những chiều kích linh đạo sứ giả Tin Mừng

Sáng ngày 4/12/2020 Tuần Tĩnh Tâm linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh bế mạc với Thánh lễ Tạ ơn lúc 10 giờ 15 tại nhà nguyện Tiền chủng viện thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

Ủy Ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam – đồng hành cùng Giáo phận Hà Tĩnh trong “Chương trình hỗ trợ người dân tái lập cuộc sống sau lũ”

Trong tình liên đới, chia sẻ, hai ngày 10 và 11/11/2020, UB Caritas Việt Nam gồm cha Giám đốc Giuse Ngô Sỹ Đình, cha phó giám đốc Phêrô Nguyễn Trọng Đường, đã cùng với phái đoàn của Giáo phận đến thăm hỏi và khảo sát thiệt hại sau lũ tại các Giáo xứ Trung Quán, Chày, Liên Hòa và Tân Hội. Về phía Giáo phận có Đức cha Phaolô, cha JB. Nguyễn Huy Tuấn, Trưởng ban Caritas Giáo phận, cùng quý cha Tòa Giám mục.

Đức cha Phaolô hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống sau lũ tại Giáo xứ Ngô Xá

Chiều ngày 29/10/2020, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận, đã đến Giáo xứ Ngô Xá để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình, giáo dân cũng như lương dân, bị thiệt hại trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua. Đây là Giáo xứ đầu tiên được nhận gói hỗ trợ trong chương trình hỗ trợ người dân tái lập cuộc sống sau lũ của Giáo phận Hà Tĩnh.