Giới Trẻ Và Cuộc Sống

Sứ Mạng Của Bạn Là Gì?

Giây phút tĩnh lặng bên ánh nến lung linh để các bạn trẻ cùng với Giêsu khám phá sứ mạng đời mình và để được Ngài sai đi, “làm cho Ngài lớn lên” trong thế giới, trong mọi con đường, mọi ngõ hẻm, trong những nơi tối tăm, những góc xó xỉnh nghèo nàn, trong tâm hồn của chính mỗi người và của mọi người.

Người Bạn Đồng Hành

Bạn của tôi vẫn luôn ở bên tôi, nhưng nhiều khi tôi đã không nhận ra Bạn và có khi tôi đã từ chối Bạn. Tôi đã hiểu: nỗi cô đơn luôn dày vò tôi trước đây chính là tiểu ngã của tôi khi nó muốn đứng cô lập và không hướng về đại ngã, khi tôi thu mình trong cái vỏ sò ích kỷ của mình mà không mở ra tương giao với Thiên Chúa, con người và muôn vật trong vũ trụ

Dẫn Nhập Giới Trẻ Vào Đức Tin

Một sinh viên khác thuật cho nghe nhờ đi tĩnh tâm, cô đã bằng lòng chấp nhận con người thật của mình. Trong cái thinh lặng của núi rừng, cuối cùng cô đã nhất tâm yêu thương và trân quí những cách thế khiến cô ra khác đối với những người đồng trang đồng lứa với mình.

Khi Trẻ Em Bị Gieo Mầm Dối Trá Và Bạo Lực

Rất nhiều bậc cha mẹ đã khóc và nói rằng họ đã thiếu dứt khoát và tri thức để ngăn con em mình tham gia các đội học sinh được giao quyền hành động ấy.

Sống Thử Được Gì Và Mất Gì, Bác Sĩ Nguyễn Lan Hải Tư Vấn ?

Trước thực trạng “sống thử” của các bạn trẻ trong xã hội nói chung và các bạn trẻ Kitô giáo nói riêng, chúng ta đặt vấn đề sống thử được gì và mất gì?

Để Bạn Trẻ Có Hạnh Phúc Trong Hôn Nhân

Các bạn trẻ có nhiều thao thức làm sao để chuận bị cho bản thân bước vào đời sống hôn nhân được hạnh phúc ?

Facebook Là Công Giáo, Twitter Là Tin Lành

Đa số mọi người, thật công bằng mà nói, tiếp tuc sử dụng máy tính của mình một cách đầy phúc lành mà không ý thức về những âm hưởng Công Giáo hay Tin Lành của nó. Nhưng một số người trong chúng ta ý niệm và đã tự hỏi làm thế nào để làm cho nó sống lại – như thể để làm phiền toái các nhà thần học tự do là những người đang bận rộn để che đậy những khác biệt chính yếu của học thuyết.