Học Đường

Một giờ học với thầy giáo người Israel

Bài học của ông Guy Levi dành cho học sinh Đinh Tiên Hoàng có 8 bước, học sinh được phân thành các nhóm từ 5-6 người và phải tự nghĩ ra một vấn đề trong cuộc sống cần phải giải quyết, những vấn đề của học sinh, của gia đình, của xã hội. Trong 1 giờ đồng hồ các nhóm phải hoàn thành giải quyết vấn đề của mình qua 8 bước.

(Top 7 Kĩ Năng Học Tập Hiệu Quả)

Các nhà khoa học cho rằng bộ nhớ được tô màu theo vị trí, vì thế thay đổi địa điểm học sẽ làm tăng khả năng ghi nhớ những gì bạn vừa học…

Nhìn lại nền Giáo dục Việt Nam Công Hòa : Sự tiếc nuối vô bờ bến

các nhà giáo có ý thức rõ ràng về sứ mạng giáo dục, có ý thức trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, đã sống cuộc sống khiêm nhường để đóng góp trọn vẹn cho nghề nghiệp, nhờ nhiều bậc phụ huynh đã đóng góp công sức cho việc xây dựng nền giáo dục quốc gia, và nhờ những nhà lãnh đạo giáo dục đã có những ý tưởng, sáng kiến, và nỗ lực mang lại sự tiến bộ cho nền giáo dục ở Miền Nam Việt Nam.

Nền Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa Trước Năm 1975

Triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng hòa là nhân bản, dân tộc, và khai phóng. Hiến pháp Việt Nam Cộng Hòa nhấn mạnh quyền tự do giáo dục, và cho rằng “nền giáo dục cơ bản có tính cách cưỡng bách và miễn phí”, “nền giáo dục đại học được tự trị”, và “những người có khả năng mà không có phương tiện sẽ được nâng đỡ để theo đuổi học vấn”.

THƯ GỬI ANH CHỊ EM GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2016

Với lòng quý mến và tin tưởng, xin cầu chúc quý Thầy Cô Ngày Nhà Giáo ấm áp trong tình nghĩa thắm thiết thầy trò.

Thư Gửi Sinh Viên - Học Sinh Đầu Năm Học Mới 2016-2017

Để trở thành những người con xứng đáng và hữu ích cho Giáo Hội và Quê Hương, ngay từ bây giờ, khi đến trường, các con không được chỉ tìm học thêm kiến thức, nhưng còn phải rèn luyện con người của mình về mọi mặt mà Cha gồm tóm lại trong 4 chữ “Thành”: Thành Tài, Thành Công, Thành Nhân, Thành Thánh.

Các Sinh Viên Đại Học Ngày Nay: Bức Chân Dung Của Một Thế Hệ Đang Đi Tìm

“Đức Kitô đang mong đợi những điều kỳ diệu nơi các bạn trẻ.... Các bạn trẻ, trong mọi hoàn cảnh, trên khắp mọi miền của thế giới, không ngừng đặt cho Đức Kitô những câu hỏi: họ gặp gỡ Ngài và tiếp tục tìm kiếm Ngài để hỏi Ngài nhiều hơn nữa. Nếu họ trung thành bước theo con đường Ngài vạch ra cho họ, họ sẽ gặp được niềm vui trong việc họ góp phần làm cho Ngài hiện diện trong thế hệ tiếp theo và những thế hệ tương lai, cho đến tận cùng thời gian: “Đức Giêsu Kitô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay, và như vậy mãi đến muôn đời” (Dt. 13, 8) (số 58). Mỗi một cuộc đời con người là câu hỏi mà câu trả lời là Đức Giêsu Kitô.

Học để có việc, hay học để...thất nghiệp?

Trong quá khứ, từng có rất nhiều ngành nghề nóng, thu hút và dễ tìm việc làm, nhưng nay mọi thứ đã khác. Những ngành ấy, nếu các em cứ lao theo học, nguy cơ thất nghiệp sẽ hiện ra ngay từ ngày bước chân vào trường.