Huấn Luyện

Tản Mạn Về Thánh Giuse Nhân Năm Đời Sống Thánh Hiến

Thánh Giuse đã thực thi vai trò “gìn giữ” như thế nào? Với tế nhị, khiêm tốn trong thinh lặng, với sự hiện diện liên lỉ và sự trung thành tuyệt đối ngay cả khi không hiểu được.

Sự thánh thiện của linh mục trong giáo hội Công Giáo ngày nay khởi đi từ công đồng Vaticanô II.

Đan xen trong căn tính và sứ mạng, sự thánh thiện như là hướng tới, thì trong thánh thiện, tình yêu mà linh mục đón nhận và cho đi, lại làm nên sự thánh thiện.

Bóng đêm” trong đời sống Tu sĩ

Có lẽ, vẫn còn nhiều những “bóng đêm” khác làm cho đời sống thánh hiến bị mất tín trong mắt của người đời. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được thực trạng đó

Những khoảnh khắc bé nhỏ của yêu thương

Mẹ Têrêsa đã nói: “Tu viện của chúng ta phải là một ốc đảo một hoang mạc sống được bởi yêu thương, nó phải là một góc nhỏ của thiên đàng“.Không phải vô tình mà Chúa đã dạy chúng ta: “chúng con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con“.

phim “Các nữ tu trong trắng”, đạo diễn Anne Fontaine đã làm giao động Giáo hội

.Chúng ta cho sự sống của mình cho đến đâu? Cho đến khi bỏ nó? Cho đến khi trao truyền nó – và bằng cách nào? Làm thế nào để đón nhận người khác, dù người đó là Chúa Kitô, người Do Thái, một em bé không mong muốn? Làm thế nào để mình vẫn là con người, làm thế nào để mình trở thành con người? Qua các nhân vật và qua các thánh giá của họ, cuối cùng khán giả thấy được hy vọng.

Đi Tu Là Bỏ Đời Hay Vào Đời?

Trong quan niệm cổ truyền tại Việt Nam, đi tu có nghĩa là từ bỏ đời. Thế nhưng người ta thấy từ công đồng Vaticanô II ra như giới tu sĩ đi ngược lại: thay vì bỏ đời, lánh đời, họ lại chủ trương “vào đời”. Tại sao lại có sự thay đổi ấy?

Huấn luyện và đổi mới cái Tâm

Bên cạnh việc trang bị cho mình những kiến thức, khả năng cần thiết, mỗi người chúng ta hãy tự huấn luyện cho mình có được cái tâm, tấm lòng của người mục tử, người mẹ hiền, người cha nhân ái với hết mọi người. N

NỮ TU – Nhìn Lại để Xác Tín Hơn Vai Trò Của Mình

Là nữ tu, chúng tôi vẫn luôn gắn kết với thân phận phụ nữ. Cuộc đời dâng hiến sẽ phong phú và ý nghĩa hơn biết bao khi các nữ tu sống hết mình với thiên chức phụ nữ của mình