Người Con

Bổn phận làm con

Cố gắng trân quý những gì mình đang có! Thiếu cha, vắng mẹ thì khổ lắm! Không ít người đã phải hối hận vì lỡ cư xử bất hiếu với cha mẹ nhưng đã quá muộn. Vì “cha mẹ đâu dễ ở đời với ta”. Cha mẹ chỉ có một trên đời!

Vị ngọt ngào, mặn nồng cho đời con

Cuộ đời ơi!Con người ơi! Xin đừng để thời gian trôi qua trong quên lãng làm cho vị ngọt và mặn nồng tình cha nơi ta nhạt nhòa theo năm tháng. Bởi những chất vị linh thiêng ấy đã đánh đổi biết bao mồ hôi, nước mắt và có cả hòa lẫn trong đó sự sống của đấng sinh thành

Giọt nước mắt của em có thể hàn gắn cuộc chia ly giữa bố và mẹ!?

Ước gì giọt nước mắt của em sẽ chạm đến tình phụ tử, lay động được tình mẫu tử để gia đình em không còn cảnh nhà tan cửa nát! Đúng là khoảng thời gian gần 6 năm, “bố mẹ xa nhau như vậy là đủ rồi, các con đau khổ, tủi thân như vậy cũng đủ rồi bố mẹ ạ!”

Những Mục Đích Sai Lầm Của Con Trẻ

Có 4 mục đích sai lầm mà con trẻ có thể theo đuổi. Là cha mẹ và những nhà giáo dục chúng ta cần nên biết những mục đích sai lầm đó nếu chúng ta muốn hướng dẫn con trẻ chúng ta có cuộc sống thích hợp với phương cách của xã hội.

Chăm Sóc Cha Mẹ Già

Trong thực tế thì có rất ít gia đình đã sửa soạn để sẵn sàng giải quyết việc chăm sóc cha mẹ khi về già. Nhiều việc xẩy đến bất thường, đòi hỏi có quyết định ngay.

Thư gửi mẹ

Mẹ đừng lo mẹ ạ, mẹ hãy an tâm chạy chữa và chăm sóc cho bản thân mình. Hãy để con được chia sẻ sự túng thiếu tiền bạc cùng bố mẹ.

Truyền thông mạng tác động lối sống giới trẻ: Hậu quả khó lường

Đã đến lúc, nếu không muốn nói là đã chậm, rất cần đề cao trách nhiệm công dân vào giảng dạy trong nhà trường. Cần phải trao cho các bạn trẻ những hiểu biết về trách nhiệm, hệ quả có thể gây ra từ những việc làm ngẫu hứng của mình trong cuộc sống hiện đại