Người Vợ- Người Mẹ

Lá thư của Đức Giáo Hoàng gởi cho một phụ nữ bị tạt axít

“Xin cô đừng cảm thấy cô đơn trong hành trình này, ngay cả khi sự trợ giúp của Chúa thường đến với chúng ta theo những cách khác xa với mong đợi của chúng ta, bởi vì cách thức và suy nghĩ của Ngài khác với luận lý của chúng ta”.

Người Do Thái Dạy Con Đọc Sách Như Thế Nào?

Điều tạo nên sự thành công cho người Do Thái chính là cách họ được giáo dục từ nhỏ. Trong đó đọc sách là một trong những điều quan trọng nhất mà họ được học.

Giáo Dục Để Thăng Tiến Phẩm Người Phụ Nữ Trong Xã Hội Hôm Nay

Ước gì người ta tán dương thật sự thiên tài người nữ, lưu ý không những tới các người nữ quan trọng và danh tiếng, đã sống thời quá khứ hay còn đồng thời với chúng ta, nhưng cũng lưu tâm tới các người nữ bình thường, những người phát triển tài năng phụ nữ của mình để phục vụ những kẻ khác trong cái tầm thường hằng ngày !(Thư của Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II gữi các Phụ Nữ trên toàn thế giới)

Phụ nữ trong công trình của Thiên Chúa

Những người phụ nữ ơi! Hãy luôn biết tô điểm cuộc đời mình bằng những nét vẽ của Thiên Chúa nhé! Đó chính là cung cách sống và thực thi những điều Chúa dạy, để công trình sáng tạo của Ngài ngày càng trở nên hoàn hảo và tuyệt vời luôn mãi.

8-3, Thưa người phụ nữ đáng kính!

Ngày quốc tế phụ nữ diễn ra trong tâm tình Mùa Chay. Niềm vui chúc mừng và “nỗi buồn miên man” cứ hòa trộn khó tả. Cái khó tả ấy có thể được gọi tên là “sự đáng kính” nơi một người phụ nữ với nét rất riêng.

Cầu Nguyện Cho Nữ Giới Nhân Ngày 8.3

Chúng ta hãy dành ít phút cầu nguyện cho mọi người phụ nữ trên thế giới. Ta hãy cầu xin Chúa trả công cho những người bà, người mẹ, người vợ, người chị em, và tất cả những người phụ nữ đã xuất hiện trong đời ta, những người đã hy sinh cho ta, đã mang đến cho ta biết bao niềm vui và hơi ấm trong cuôc đời.

Dạy Trẻ Sống Thành Thật

hành thật là đức tính cha mẹ mong muốn có ở bé ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, không phải lúc nào bé cũng nói thật.

Giáo Dục Giới Tính Cho Con

Các nhà tâm lý giáo dục đều nhất trí rằng: giáo dục những hiểu biết về tính dục và sinh sản cần bắt đầu từ gia đình. Đó là phương pháp giáo dục không chính thức nhưng có tác dụng tích cực đến sự hình thành nhân cách tốt đẹp của các em trong tuổi dậy thì