Nhân bản

7 lời cảm ơn khiến cuộc sống tốt đẹp hơn

Tôi không nói “Cảm ơn” thường xuyên như đáng lẽ tôi nên nói và tôi tin mình không phải người duy nhất. Trên thực tế, tôi bắt đầu tin rằng “Cảm ơn” là cụm từ bị coi nhẹ và ít dùng nhất trên đời. Nó phù hợp cho hầu như mọi hoàn cảnh và là lời phản hồi hay hơn hầu hết những lời ta nói. Hãy xem qua 7 tình huống mà ta thường thốt ra đủ loại câu nói, nhưng đáng ra nên nói “Cảm ơn”.

Sống Trong Sạch Trong Tinh Thần

Bài viết Sống Sạch Trong Tinh Thần -Tư Duy Tích Cực Trong Cuộc Sống Để Tạo Nên Chất Lượng Cuộc Sống của tác giả Hoa Hạ FSC là một bài viết mang tính giáo dục nhân bản, thích hợp cho các bạn trẻ đang chuẩn bị vào đời. Giữa môi trường náo động của xã hội ngày nay, người trẻ cần được trang bị cho mình một phong cách sống để không bị lôi cuốn vào một vòng xoáy tiêu cực từ những giao thoa văn hóa và mặt trái của sự phát triển của xã hội hiện đại. Mời các bạn dành chút thời gian đọc bài chia sẻ này.

Kỹ Năng Sống, Một Nhu Cầu Mới, Hay?

Kỹ năng sống” là một nhu cầu rất thiết thực cho cuộc sống của chúng ta. Sống có kỹ năng vẫn luôn hiệu quả hơn chứ?

Bảng Chữ Cái Cho Cuộc Sống

Nhận ra giá trị của bản thân và phải xác định được cái gì là quan trọng nhất đối với mình. Đừng bao giờ buông xuôi với những thứ mà bạn biết rằng nó có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân bạn.

Khi gặp khó khăn thử thách, Bạn là Cà rốt, Trứng, hay Cà phê?

Mỗi chúng ta đều phản ứng khác nhau với những thay đổi trong cuộc đời mình. Bạn sẽ phản ứng như thế nào, là một quả trứng, cà rốt hay một hạt cà phê ?

Giới Thiệ Vài Nét Lịch Sử Ngày Hiền Phụ

Thế giới dành riêng một ngày vào hạ tuần tháng 6 dương lịch để vinh danh và báo hiếu các người cha còn sống hay đã qua đời trong Ngày Hiền Phụ.

Sống Hết Mình – Vươn Tới

Vươn tới, sống hết mình, không sợ phải mạo hiểm là thái độ sống chúng ta cần giúp con em như một hành trang vào đời. Không tiến là lùi, không được là mất… không sống là chết, đơn giản thuyền đời là thế ! Sau đây xin được kể cùng các bạn câu chuyện nhỏ này như một lời minh chứng.

Ước Mong

Ước gì tất cả cùng chung tay góp sức quan tâm đến “chữ nhân”, lòng nhân… để tăng phẩm chất cuộc sống cho mỗi người. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.