Ơn GọiThánh Hiến

Ngày Hội Ơn Gọi Giáo Phận Vinh 2019 – Canh Tân Đời Sống Người Môn Đệ

Theo sáng kiến của Đức Giám mục Giáo phận Anphong Nguyễn Hữu Long, Giáo phận Vinh đã tổ chức “Ngày Hội Ơn Gọi 2019” tại Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Phanxicô Xaviê vào ngày 12/5/2019, Chúa nhật IV Phục Sinh, Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 56. Tham dự ngày hội có Đức cha Anphong, Giám mục Giáo phận Vinh; Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Phụ tá; quý cha Ban Đào tạo, giảng huấn ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê, Cha Giám đốc ĐCV Huế Giuse Hồ Thứ; quý cha và bề trên các hội dòng, hiệp hội tại giáo phận; các chủng sinh và tiền chủng sinh cùng hơn 300 nam nữ tu sĩ, tập sinh, đệ tử thuộc các hội dòng phục vụ tại Giáo phận Vinh.

Lễ Chúa Chiên Lành 2019, Các Chủng Sinh Mang Niềm Vui Đời Dâng Hiến Sẻ Chia Cho Các Bạn Trẻ

Chúa nhật Lễ Chúa Chiên Lành - Cầu Cho Ơn Thiên Triệu (Chúa nhật 4 PS, 12.05.2019) vừa qua, 156 anh em chủng sinh thuộc ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê, dưới sự hướng dẫn của các cha giáo đã đến với các giáo xứ để giao lưu, sinh hoạt nhằm cổ vũ cho ơn gọi tu trì. Ra đi đến với 10 giáo xứ trong hai giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, quý cha và quý thầy mòng muốn qua những gặp gỡ, tiếp xúc, và những chia sẻ của mình giúp cộng đoàn các giáo xứ cũng có cùng thao thức cho ơn gọi phục vụ Giáo hội. Đặc biệt, các bạn trẻ, các em nhỏ là những mầm non ơn gọi đang chờ được nở tươi trong vườn ươm của cộng đoàn mà sau này sẽ trở thành hoa trái nơi Chủng viện và các Hội dòng, được các thầy hết sức chú tâm hướng dẫn, cũng như khích lệ.

Dòng Thừa Sai Đức Tin: Thông báo tuyển sinh đợt 1 năm 2018

Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam trân trọng kính báo về việc tuyển sinh đợt 1 năm 2018. Để đón nhận những ứng viên mới, có nguyện vọng trở thành tu sĩ, linh mục Thừa Sai Đức Tin, sống và làm chứng cho đức tin trên mọi nẻo đường.

Linh mục – Dụng cụ của lòng Chúa thương xót

Giải tội là một tác vụ khó khăn nhất và đòi hỏi nhất nhưng là một tác vụ cao đẹp nhất của Linh mục trong đời mục vụ… Nếu như hạnh phúc của người truyền giáo là có một người được rửa tội thì hạnh phúc của Linh mục giải tội là có một tội nhân được giao hòa với Chúa, được tìm lại ơn thứ tha và nguồn bình an, niềm vui tâm hồn.

SỨ ĐIỆP NGÀY THẾ GIỚI CẦU CHO ƠN THIÊN TRIỆU LẦN THỨ 54 CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Anh chị em thân mến, cả ngày nay nữa, chúng ta có thể tìm lại được nhiệt huyết rao giảng và đề nghị, nhất là cho giới trẻ, việc bước theo Chúa Kitô. Đối diện với cảm giác lan rộng về một đức tin mệt mỏi hay bị giảm thiểu thành “những bổn phận phải thực thi” thuần túy, các bạn trẻ của chúng ta ao ước khám phá sự lôi cuốn luôn luôn thời sự của con người Chúa Giêsu, để cho mình bị chất vấn và thách đố bởi lời nói và việc l

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân ngày cầu cho Ơn Gọi

”Tiếng gọi của Chúa luôn diễn ra qua trung gian của cộng đoàn. Thiên Chúa kêu gọi chúng ta trở nên thành phần của Giáo Hội, và sau khi đạt tới một sự trưởng thành nào đó trong Giáo Hội, Chúa ban cho chúng ta một ơn gọi đặc thù. Hành trình ơn gọi được thực hiện cùng với anh chị em mà Chúa ban cho chúng ta