Hoạt Động Của Giáo Xứ

HÂN HOAN MỪNG LỄ ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI

Tiếp nối gia tài đức tin- lòng yêu mến Đức Maria cách đặc biệt của các bậc tiền nhân cách đây gần 100 năm , hôm nay giáo xứ Xuân Tình như phần nào làm bừng cháy lên tấm lòng yêu mến với Đức Maria mà tiền nhân để lại...

 

Trong niềm hân hoan Giáo Hội mừng Lễ " Mẹ Hồn Xác Lên Trời", Đặc biệt Giáo Phận nhà tổ chức trọng thể 170 Năm ngày thành lập Giáo Phận.

Được sự cho phép của cha quản xứ Phê Rô, Giáo Xứ Xuân Tình cũng đóng góp phần nhỏ bé của mình kết nên những bó hoa sùng mến dâng lên Mẹ Giáo Phận.

Vào tối thứ bảy Giáo Họ Vĩnh Luật tỏ chức long trọng rước cung nghinh tượng Mẹ từ Nhà Thờ GHVL về lèn đá tại nhà thờ Giáo Xứ Xuân tình.

Không thể quên được hình ảnh những dòng người nối tiếp nhau kéo dài cả cây số,như muốn cho biết  rằng giáo dân Xuân Tình luôn yêu mến Mẹ hết lòng.Trong muôn tấm lòng hướng lên mẹ, đoàn con cái cùng nhau ca vang khúc hát "Mừng Mẹ Lên Trời". Đội trống với những chiếc trống lớn nhỏ vang lên trong không gian linh thiêng và trìu mến như thôi thúc mỗi người con của GXXT đến gần với Mẹ hơn.

Trong đêm rước có sự hiện diện của cha xứ Phê Rô và cha khách Dòng phan Xi Cô, và khoảng hơn hai tiếng đồng hồ đêm cung nghinh rước tượng Mẹ đã bế mạc tại lèn đá Giáo Xứ nhà một cách trang nghiêm và sốt sắng.

Sáng chủ nhật là thánh lễ Mừng Mẹ Lên trời, Trước thánh lễ là chương trình tổng kết và khen thưởng Giáo Lý năm học 2014-2015.

Hình ảnh đêm cung nghinh rước tượng Đức Mẹ

At Lê Phượng