Sứ Điệp Cho Người Trẻ

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV: Thánh lễ Cao điểm và Bế mạc Đại hội

Các bạn hãy cảm nhận Thiên Chúa giàu lòng thương xót đang từng ngày đụng chạm đến trái tim của của các bạn. Hãy để Lòng Thương Xót của Chúa hiện diện trong đời sống và để Chúa biến đổi căn bản trong con người của các bạn. Để từ đó chúng ta có những lời nói khác, hành động khác, không còn là con người cũ nữa, bởi vì chúng ta đã đắm chìm trong Lòng Thương Xót của Chúa. Mỗi chúng ta đều gặp gỡ Chúa Giêsu và mỗi người được Ngài chạm tới bằng mỗi cách khác nhau.

Chuẩn Bị Cho Người Trẻ Bước Vào Hôn Nhân

Để giúp các cộng đoàn chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào hôn nhân, đặc biệt cho các gia đình, vì “thực ra, mỗi người đều chuẩn bị cho cuộc hôn nhân ngay từ lúc sinh ra. […] những người được chuẩn bị kết hôn tốt nhất là những người đã học được từ chính cha mẹ mình thế nào là một hôn nhân Kitô giáo”[4]

Khuôn mặt tươi trẻ lòng thương xót.

Cha biết các con có lòng nhiệt thành truyền giáo, vì thế cha lặp lại: lòng thương xót luôn có một khuôn mặt trẻ trung! Bởi vì một trái tim nhân hậu luôn được thúc đẩy để tiến ra ngoài vùng thoải mái của nó.

Video: Bài giảng của Đức Thánh Cha trong buổi ra mắt các bạn trẻ tại công viên Błonia

Lạy Chúa, này chúng con đây. Xin hãy sai chúng con đi chia sẻ tình yêu thương xót của Chúa. Chúng con muốn chào đón Chúa ở giữa chúng con trong Ngày Giới Trẻ Thế Giới này

Bài giảng của Đức Hồng Y Stanislas Dziwisz, Tổng Giám Mục Krakow trong thánh lễ khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới

Các bạn hãy nên là những sứ giả mang những tin tức tốt lành về Chúa Giêsu Kitô đến cho thế giới. Hãy làm chứng rằng thật là đáng và thật là cần thiết để ủy thác cho Ngài số phận của chúng ta. Hãy mở rộng cánh cửa tâm hồn cho Chúa Kitô.

Lược sử Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới

Nguồn gốc của Đại hội Giới Trẻ thế giới (ĐHGTTG) gắn liền với hai sự kiện đặc trưng trong đó tuổi trẻ là những nhân vật chính. Đó là Năm Thánh: 1984 và Năm Thanh niên Quốc tế: 1985.

Đức Giáo Hoàng kêu gọi giới trẻ đọc Kinh Thánh dù cuộc đời có qua những thăng trầm.

Cha muốn chỉ cho các con biết cách đọc Kinh Thánh. Thường thì cha mở Kinh Thánh, đọc một đoạn ngắn và ngồi xuống và đặt mình trước sự hiện diện của Chúa. Cha không phải là người nhìn vào Chúa, nhưng Chúa đang nhìn cha. Thiên Chúa thực sự ở đó, hiện hữu.”