THAM KHẢO

Tình Cha Con Giữa Thánh Giuse Và Chúa Giêsu

Trong lịch sử thần học, chức vụ làm cha của thánh Giuse đã được đặt với nhiều tên gọi khác nhau. Đó là pater putativus – cha giả định, pater adoptivus – cha nuôi, pater legalis – cha theo pháp lý, pater spiritualis – linh phụ, v.v. Tuy với nhiều tên gọi khác nhau nhưng chắc rằng tình nghĩa cha con giữa thánh Giuse và Chúa Giêsu chỉ là một mà thôi. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu mối tình cha con này để từ đó tái khám phá tình cha ở thời đại hôm nay.

LÒNG ĐẠO ĐỨC BÌNH DÂN HỘI NHẬP VĂN HÓA ĐỂ RAO GIẢNG TIN MỪNG

Thế nào là lòng đạo bình dân “được điều hướng tốt”? Là khi nó có tính “Giáo Hội” thực sự. “Có tính Giáo Hội là được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa, không bị chính trị hóa hay các ý thức hệ phong tỏa, luôn hiệp thông mạnh mẽ với cả Giáo Hội địa phương lẫn Giáo Hội hoàn vũ,

39 Cuốn Sách Ðời Sống Tu Ðức Và Thiêng Liêng

Xin giới thiệu với quý đọc giả tuyển tập 39 cuốn sách về tu đức và đời sống thiêng liêng từ Vietcatholi.ogr.tw. Ước mong như là góp một chút hành trang cho đời sống đức tin Kitôhữu của quý vị gần xa.

Sách Gương Chúa Giêsu

Nếu bạn muốn được ích lợi từ sách, phải đọc với sự khiêm tốn, đơn sơ, và với đức tin, và đừng bao giờ tìm kiếm tiếng tăm là người trí thức. Hãy sẵn sàng tìm kiếm và để ý lắng nghe những lời của các thánh; đừng bất mãn với những lời của người xưa, vì họ không được dựng nên mà không có mục đích.

Nối Lửa Cho Đời I

Tuyển tập những kỹ năng sống như giao tiếp, phương pháp năng động, cũng như sinh hoạt của thiếu nhi và giới trẻ. Bởi An Phong, năm 2000.

Kỹ Năng Làm Xướng Ngôn Viên ( Speaker)

Một cách nào đó, có thể nói, nếu gạn lọc các khía cạnh thuần túy sân khấu đi, thì đối với các nghi lễ tôn giáo, công việc hướng dẫn cộng đoàn của một Linh Hoạt Viên Phụng Vụ ( Animateur Liturgique ) trong một Thánh Lễ bình thường, hoặc của một Chưởng Nghi ( MC - Master of Ceremony

Biên Tập Diễn Nguyện

Để chương trình diễn nguyện tốt, người đạo diễn cần có một số kinh nghiệm qua học hỏi không ngừng, và nhất là biên tập chương trình thật tốt.

"Một Nẻo Đường Dẫn Tới Thiên Chúa"

Phần lớn các linh mục và tu sĩ coi việc cầu nguyện ngang với việc suy tư, đó chính là nguyên nhân thất bại của họ.