THÁNH HIẾN

Ngày Hội Ơn Gọi Giáo Phận Vinh 2019 – Canh Tân Đời Sống Người Môn Đệ

Theo sáng kiến của Đức Giám mục Giáo phận Anphong Nguyễn Hữu Long, Giáo phận Vinh đã tổ chức “Ngày Hội Ơn Gọi 2019” tại Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Phanxicô Xaviê vào ngày 12/5/2019, Chúa nhật IV Phục Sinh, Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 56. Tham dự ngày hội có Đức cha Anphong, Giám mục Giáo phận Vinh; Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Phụ tá; quý cha Ban Đào tạo, giảng huấn ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê, Cha Giám đốc ĐCV Huế Giuse Hồ Thứ; quý cha và bề trên các hội dòng, hiệp hội tại giáo phận; các chủng sinh và tiền chủng sinh cùng hơn 300 nam nữ tu sĩ, tập sinh, đệ tử thuộc các hội dòng phục vụ tại Giáo phận Vinh.

Lễ Chúa Chiên Lành 2019, Các Chủng Sinh Mang Niềm Vui Đời Dâng Hiến Sẻ Chia Cho Các Bạn Trẻ

Chúa nhật Lễ Chúa Chiên Lành - Cầu Cho Ơn Thiên Triệu (Chúa nhật 4 PS, 12.05.2019) vừa qua, 156 anh em chủng sinh thuộc ĐCV. Thánh Phanxicô Xaviê, dưới sự hướng dẫn của các cha giáo đã đến với các giáo xứ để giao lưu, sinh hoạt nhằm cổ vũ cho ơn gọi tu trì. Ra đi đến với 10 giáo xứ trong hai giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, quý cha và quý thầy mòng muốn qua những gặp gỡ, tiếp xúc, và những chia sẻ của mình giúp cộng đoàn các giáo xứ cũng có cùng thao thức cho ơn gọi phục vụ Giáo hội. Đặc biệt, các bạn trẻ, các em nhỏ là những mầm non ơn gọi đang chờ được nở tươi trong vườn ươm của cộng đoàn mà sau này sẽ trở thành hoa trái nơi Chủng viện và các Hội dòng, được các thầy hết sức chú tâm hướng dẫn, cũng như khích lệ.

Dòng Thừa Sai Đức Tin: Thông báo tuyển sinh đợt 1 năm 2018

Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam trân trọng kính báo về việc tuyển sinh đợt 1 năm 2018. Để đón nhận những ứng viên mới, có nguyện vọng trở thành tu sĩ, linh mục Thừa Sai Đức Tin, sống và làm chứng cho đức tin trên mọi nẻo đường.