Tu Sĩ Quê Hương

Lễ Kim Khánh, Ngân Khánh và Vĩnh Khấn - Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang 2017

Sáng ngày 22.8.2017, trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa, Hội Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Giáo phận Nha Trang hân hoan mừng Lễ Vĩnh Khấn của 12 nữ tu, Kim Khánh khấn dòng của 3 nữ tu lớp Minh và Ngân Khánh Khần Dòng của 5 nữ tu lớp Khuê. Thánh lễ trọng thể diễn ra tại Thánh đường Giáo xứ Bình Cang do Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận chủ sự. Đón nhận hồng ân Vĩnh Khấn hôm nay có soeur Xuân Mai (Tê rê xa Lê Thị Phước, giáo xứ Xuân Tình)

Hội Dòng Chúa Quan Phòng: Thánh lễ Vĩnh Khấn

Ngày 08.12.2015 một ngày thật ý nghĩa và trọng đại của Giáo Hội Công Giáo, ngày kính trọng thể Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, đồng thời cũng là ngày khai mạc năm Thánh LÒNG THƯƠNG XÓT, một năm thánh ngoại thường của Giáo Hội.

Viết về chị - người nữ tu vĩnh khấn

Giáo xứ và gia đình chung lời tạ ơn Chúa và tri ân quý ân, thân nhân và tất cả những ai đã giúp đỡ Sr Têrêxa Nguyễn Thị Hường

Mừng hồng ân Vĩnh khấn và Kim khánh khấn dòng,Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh

Qua các thời đại, luôn có những người nam, người nữ, sẵn sàng nghe theo tiếng gọi của Chúa Cha và sự thúc đẩy của Thánh Thần, đã chọn con đường đặc biệt để bước theo Ðức Ki-tô, và tự hiến cho Chúa với một trái tim “không chia sẻ” (x. 1 Cr 7,3

Thánh hiến Trọn đời 16 Nữ tu Dòng Đa Minh Tam Hiệp

Cám ơn Chúa vì tình thương hải hà của Ngài luôn bao bọc các nữ tỳ của Chúa. Ước mong sao niềm vui của ngày Thánh hiến hôm nay sẽ đi cùng các Khấn sinh, toàn thể chị em trong Hội dòng và các khách tham dự, để niềm vui Tin mừng luôn ngập tràn tâm hồn những người đã can đảm hy hiến đời mình để phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội.

TIẾNG GỌI

Chúa đang mời gọi những tâm hồn trẻ ở mọi nơi và mọi thời. Hãy “Lội ngược dòng đời” để đáp lời mời gọi yêu thương của Chúa, hãy can đảm và quảng đại để tiếp nối sứ mạng của Chúa hôm nay.

Danh Sách: Linh Mục, Tu sĩ, Chủng Sinh và Dự Tu giáo xứ

Để quý cha, quý tu sĩ, anh chị em dự tu liên kết với nhau hơn trong ơn gọi đời sống Thánh Hiến, đồng thời góp phần thăng tiến ơn gọi cho quê hương giáo xứ Xuân Tình chúng ta, chúng con rất mong nhận được thêm những thông tin như về tên thánh, họ tên,...còn thiếu của quý anh chị em. Chúng con xin chân thành cám ơn. Ban biên tập.

TỈNH DÒNG NGÔI LỜI VIỆT NAM: THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC CHO 14 THẦY PHÓ TẾ

Đối với Dòng Ngôi Lời thì truyền giáo phải được xem là hành động tiên phong. Cả cuộc đời của tu sĩ Dòng Ngôi Lời là họa lại chân dung Chúa Giêsu trên những nẻo đường của cuộc sống.