Cộng Đoàn Thánh Antôn Đồng Xuân

Hội dòng Thánh Antôn Pađôva giáo phận Vinh mừng các sự kiện trọng đại Anh Phạm6/12/2015

Niềm vui như được nhân lên gấp bội khi anh em cộng đoàn được đón Đức Cha già Phao lô Maria về chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mới. Hiệp dâng và chia sẻ niềm vui với anh em cộng đoàn còn có quý cha trong và ngoài giáo phận, quý ân nhân, thân nhân, quý khách xa gần và bà con các giáo họ giáo xứ lân cận.

Linh Đạo Dòng Thánh An tôn

Với khát vọng đáp lại lời mời gọi của Chúa Thánh Thần và noi gương Thánh Antôn để theo sát Chúa Kitô, anh em Antôn sẽ hoàn toàn tận hiến cho Thiên Chúa yêu thương qua việc tuyên khấn ba lời khuyên Phúc Âm. Và lời khấn đặc sủng của Hội dòng là Khiêm nhường.

Lịch Sử Dòng Thánh An tôn

Cũng chính ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống cách đây 8 năm, tức là vào buổi tối ngày 15 tháng 05 năm 2007, tại căn liều trại dê của ông bà cụ Lợi Luận, một thánh lễ đánh dấu một sự kiện quan trọng đã diễn ra. Đó là thánh lễ khai sinh ra cộng đoàn Antôn Padua giáo phận Vinh.

Một thoáng Dòng Antôn Padua Giáo phận Vinh

Mở đường là một tập hợp những tâm sự, những băn khoăn của những con người đã góp phần xây dựng cộng đoàn Antôn trong những ngày đầu tiên. Là những con người bình thường giản dị, nhưng tràn đầy nhiệt huyết dẫn thân cho sự nghiệp tông đồ, họ là những viên đá to nhỏ khác nhau, gồ ghề không đẽo gọt, được kết dính với nhau bằng chất liệu tình thương (Trích Lời ngỏ, Tập san Mở Đường).