Xây Dựng Gia Đình

Những thách đố đối với gia đình trẻ Công giáo thời hiện đại

Ước mong với sự đồng hành của Giáo Hội, những bạn trẻ sẽ và đang sống đời hôn nhân gia đình biết cách để khắc phục những thách đố, và tìm ra được những phương thế thích hợp để bảo và thăng tiến mọi thành viên trong gia đình, được hưởng một cuộc sống yên bình, hạnh phúc.

Làm cha làm mẹ có trách nhiệm là thành phần của toàn thể Linh đạo Hôn nhân và Gia đình

«Các đôi vợ chồng phải hết sức nỗ lực, nhưng họ được nâng đỡ bởi đức tin và đức cậy vốn «không làm ta thất vọng bởi tình yêu Chúa đã được đổ tràn vào con tim chúng ta nhờ Thánh Thần, đấng được ban cho chúng ta”».(8)

Ba cụm từ mà mỗi cặp vợ chồng nên biết…

Cụm từ thứ ba ngài nhắc tới là sự tha thứ, nó là “một cụm từ rất khó để nói.” Trong hôn nhân, sai lỗi luôn luôn xảy ra, ngài nói thế và lưu ý rằng: “điều quan trọng là biết nhận ra sai lỗi của mình và xin tha thứ.”

Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Gặp gỡ I: Chúng ta yêu nhau

Một khi nhận ra và cảm nếm được ý nghĩa đích thực của tình yêu vốn tự nó hướng tới một dự phóng chung trong đời hôn nhân, đôi bạn sẽ thấp thoáng thấy được “Niềm vui của Tình yêu”

Bước Vào Hôn Nhân Làm Sao Để Bạn Có Hạnh Phúc?

Xin giới thiệu với các bạn, phút hồi tâm trong lớp giáo lý hồi tâm mà Soeur Hồng Quế đã chia sẻ trong từng khóa học.

Dẫn Nhập Vào Văn Hóa Gia Đình Việt Nam

Giới thiệu nội dung của văn hoá gia đình Việt Nam, qua hai tính chất quan trọng của văn hoá : tính chất biến chuyển theo lịch sử, môi trường và tính chất tổ chức hữu cơ, theo đó, nhận thức, tổ chức và ứng xử là ba chức năng quan trọng. Nhưng trước đó, một khái niệm về văn hoá là điều cần thiết phải được xác định.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời khuyên cho những đôi vợ chồng trẻ

Có nhiều gia đình trẻ, nhiều đôi vợ chồng mới cưới, những người khác sắp sửa cưới; các bạn hãy nhớ ba từ ấy, là những từ đã giúp đỡ rất nhiều trong đời sống hôn nhân: xin làm ơn, cám ơn, xin lỗi. Nào tất cả cùng nói to: xin làm ơn, cám ơn, xin lỗi.